Súp gà ngô kem - Chicken and cream corn soup
1, Nguyên liệu (Ingredient)
- 100g thịt gà lườn lọc sạch (100 boneless chicken breast)
- 1/3 hộp kem ngô ngọt (1/3 can of cream corn)
- 500 ml nước dùng
- Tiêu, muối, bột ngọt vừa ăn (salt, chicken powder, pepper to taste)
- 1 thìa bột năng (1 tbsp corn starch powder)
- Vài giọt dầu mè (few drops of sesame oil) - (tùy chọn)
- 1 lòng trắng trứng (có thể dùng cả lòng đỏ) nhưng phải tách riêng ra
- Rau mùi để trang trí
2, Cách làm (Method)
- Cho nước dùng cùng thịt gà đã xé sợ vào nồi, đun sôi hớt bọt,
- Cho ngô kem vào, nêm tiêu, muối, bột gà vừa ăn, cho thêm 1 ít đường
- Bột năng hòa cùng 1/2 chén con nước, sau đó xuống từ từ cho nước sánh lại
- Lòng trắng, đỏ trứng đánh tan ra rồi xuống thành dòng nhỏ và quấy đều để tạo thành vân
- Múc ra bát, rắc rau mùi ăn nóng
0 comments:
Post a Comment