Nộm gà xé phay - Shredded chicken salad
1, Nguyên liệu - Ingredient (4 suất)
- 1 lườn gà, luộn chín, xé sợi (1 chicken breast)
- 1 củ hành to, thái mỏng (1 big onion, sliced)
- 200g giá đỗ (200g Beansprout)
- Rau răm, rau mùi, lá chanh thái chỉ (laska leaves, lemon leaves)
- Ớt băm nhỏ (chili chopped)
- Dấm, đường vừa ăn (Vinegar, sugar to taste)
- Nước chanh quả
- Nước mắm, muối, tiêu bột
- Lạc rang giã dập
- Tương ớt
- Cà rốt thái chỉ
- Dưa chuột thái lát mỏng (bỏ ruột)
2, Cách làm
- Luộc gà, cho 1 ít gừng vào, xé sợi
- Hành tây thái mỏng đem bóp qua muối, để 1 lúc rồi rửa sạch cho bớt cay
- Giá đỗ nhặt bỏ đầu đuôi
- Trộn giá đỗ, hành tây, gà xé sợi, cà rốt, dưa chuột đã thái chỉ vào, đổ nước sốt, sau cho lá rau răm, lá chanh băm nhỏ vào trộn đều. Bày ra đĩa, rắc lạc rang lên trên.
* Pha nước sốt trộn nộm gồm: dấm, đường, muối tinh, tương ớt, tỏi, ớt băm nhỏ
tỷ lệ dấm:đường=1:1.7, cho tương ớt, tỏi, ớt băm nhỏ, 1 ít muối tinh vào quấy tan
0 comments:
Post a Comment