Gà nấu cari nước dừa

Wednesday, May 26, 2010

Gà nấu cari nước dừa - Chicken Curry with coconut
Nước dừa sẽ tăng độ thơm ngon và cả độ ngọt mềm của thịt gà. Món cà ri gà dậy hương sả, ớt sẽ kích thích vị giác của mọi người khi dùng bữa.



Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 500gr thịt gà
- 1 củ khoai tây
- ½ củ cà rốt
- 2 cây sả bằm nhỏ
- 1 trái ớt sừng, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 1 chén nước dừa xiêm
- 1 gói bột cà ri
- 1 muỗng cà phê bột năng
- Hạt nêm, muối, đường
- Rau húng quế
- 2 củ hành khô đập dập

Cách làm:

1. Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm khoảng 10 phút. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm, xắt quân cờ (hoặc thái móng lợn). Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, gọt vỏ, xắt quân cờ (hoặc thái móng lợn). Hòa bột năng với ít nước.

2. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho khoai tây, cà rốt vào chiên qua, để ráo dầu.

3. Chắt bớt dầu trong chảo, phi thơm sả, ớt, cho thịt gà vào xào sơ, nêm nước dừa, đun sôi, nêm bột cà ri, hạt nêm, đường vừa miệng, om khoảng 5 phút., cho nước cốt dừa vào đun thêm 10 phút. Chi tiếp khoai tây, cà rốt chiên vào, đảo đều, xuống bột ănng, đun sôi cho sền sệt. Trang trí với rau húng quế. Có thể dùng kèm với bánh mì.

0 comments:

AddThis

Share |

Food & Cooking Copyright © 2009 Designed by Ipietoon Blogger Template for Bie Blogger Template Vector by DaPino